Bất động sản Cát Bà thăng hạng, hút làn sóng đầu tư nghỉ dưỡng 

Bất động sản Cát Bà thu hút sóng đầu tư nghỉ dưỡng

Sự đầu tư và quyết tâm của chính quyền TP. Hải Phòng

Với tổng diện tích 345 km2, 388 hòn đảo lớn nhỏ, thiên nhiên đã ưu ái cho đảo Cát Bà có tiềm năng trở thành một hòn đảo thiên đường đầu tư du lịch và bất động sản nghỉ dưỡng.

Hạ tầng Cát Bà
Đầu tư hạ tầng ra đảo Cát Bà đang được TP Hải Phòng tích cực triển khai.

Khó có thể phủ nhận rằng trở ngại giao thông từng là điều khiến bất động sản và cả du lịch Cát Bà chưa thể nhanh chóng cất cánh. Thực tế, chỉ đến khi dự án đường ô tô Tân Vũ – Lạch Huyện được thông xe, thị trường bất động sản Cát Bà mới bắt đầu nóng dần.

Sau đó, cầu vượt biển dài nhất Đông Nam Á Tân Vũ – Lạch Huyện, nối Đình Vũ với đảo Cát Hải thông xe năm 2017 khiến việc giao thông từ đất liền tới Cát Bà thuận lợi hơn nhiều. Đây được xem như cú hích quan trọng để đảo Cát Bà trở thành tâm điểm của du lịch và đầu tư.

Đặc biệt là tuyến cáp treo dài hơn 18 km được khởi công xây dựng để đưa du khách từ đảo Cát Hải đến các điểm du lịch trên đảo. Điều này cũng chứng tỏ sự đa dạng và chiều sâu phát triển hạ tầng nhằm nâng cao vị thế du lịch của Cát Bà tại Hải Phòng.

Hiện nay đã có nhiều ông lớn bất động sản đều đang hiện diện tại Cát Bà.

Xem thêm: Kinh nghiệm du lịch nghỉ dưỡng Cát Bà 

Đầu tư nghỉ dưỡng Cát Bà gắn với bảo tồn thiên nhiên

Cát Bà sở hữu “hồ sơ” đẹp với Vườn Quốc gia Cát Bà, Khu bảo tồn biển và Khu dự trữ sinh quyển thế giới; điểm ngắm bình minh đẹp nhất thế giới; bãi biển đẹp nhất Đông Nam Á hiện nay; nằm giữa vùng di sản thế giới Vịnh Hạ Long…

Cát Bà
Đảo Cát Bà mang vẻ đẹp thiên nhiên hoang sơ.

Việc thu hút rất nhiều lợi thế thiên nhiên không khỏi khiến Cát Bà trở thành một điểm đầu tư lý tưởng. Tuy nhiên, ngay cả chính quyền địa phương cũng rất cẩn trọng trước làn sóng đầu tư mới.

Huyện đảo Cát Hải xây dựng quy chế hạn chế sử dụng các phương tiện giao thông có động cơ đốt trong. Chỉ sử dụng cáp treo, các loại xe điện làm phương tiện giao thông chủ yếu để đưa đón khách du lịch.

Những yếu tố này được vạch rõ với mong muốn tạo ra môi trường du lịch xanh, sạch, bảo tồn hệ sinh thái đa dạng và vẻ đẹp tự nhiên hấp dẫn của vùng vịnh. Điều này hoàn toàn phù hợp với xu hướng du lịch hoang sơ.

Chấp nhận cho làn sóng đầu tư nghỉ dưỡng vào Cát Bà, chính quyền địa phương cũng cân nhắc đến yếu tố bảo tồn thiên nhiên. Dự án mà chủ đầu tư Vinaconex thực hiện mang tên Cát Bà Amatina là một minh họa điển hình cho lối tư duy đó.

Cát Bà Amatina: Lấy bảo tồn để phát triển

Cát Bà Amatina nhận được giải thưởng đặc biệt Quy hoạch quốc gia (VUPA) năm 2020. Đây là giải thưởng do Hội Quy hoạch phát triển đô thị Việt Nam phối hợp với Bộ Tài Nguyên & Môi trường, Bộ Xây dựng, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức, trên phạm vi cả nước.

Cát Bà Amatina sở hữu các tiện ích 5 sao
Cát Bà Amatina với quy hoạch uốn lượn, bảo tồn thiên nhiên và sở hữu các tiện ích 5 sao

Với thiết kế tựa hình con rồng châu Á nằm uốn mình trên cánh rừng nguyên sinh đảo Cát Bà, dự án của Vinaconex tượng trưng cho sự phồn vinh, trù phú và cất cánh thăng hoa của hòn đảo.

Đại diện chủ đầu tư Cát Bà Amatina cho hay, dự án khu đô thị du lịch này mang mục tiêu khai thác hiệu quả, bền vững các lợi thế tự nhiên của khu vực và ứng dụng những thành tựu khoa học, công nghệ của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

Vinaconex tin tưởng, Cát Bà Amatina được kỳ vọng sẽ trở thành một khu đô thị nghỉ dưỡng xanh – thông minh – đẳng cấp của Việt Nam, một điểm đến mới lạ nằm trong chuỗi du lịch liên hoàn hấp dẫn ở châu Á.

0987 745 745