Cát Bà Amatina – Giá bất động sản ven biển liệu có lập đỉnh?

Bất động sản nghỉ dưỡng vẫn liên tục tăng giá

Cát Bà Amatina – Theo thống kê, trong 3 tháng đầu năm thị trường bất động sản ven biển đã sôi động trở lại. Số lượng giao dịch thành công các sản phẩm. Biệt thự, shophouse, nhà liền kề, condotel lên tới hơn 4.000 sản phẩm.

Những con số biết nói

Theo báo cáo của DKRA Vietnam, trong quý I giá các sản phẩm bất động sản. Nghỉ dưỡng, shophouse, biệt thự song lập, đơn lập,… Tăng 10,7% so với cùng kỳ năm 2021. Chỉ duy nhất có condotel tỷ lệ tăng giá thấp nhất từ 5-8%.

Trên cả nước, nguồn cung tăng do đang được các chủ đầu tư bung hàng sau quãng thời gian “ngủ đông”. Chỉ trong 3 tháng đầu năm, riêng phân khúc biệt thự hạng sang có tới 12 dự án ra mắt. Tăng 4% so với cùng kỳ năm ngoái khi cung cấp tỷ lệ phòng chứa lên tới 1.020 căn. Tỷ lệ tiêu thụ gấp 3 lần so với cùng kỳ năm ngoái khi đạt 57%. 

Với phân khúc nhà phố, shophouse nghỉ dưỡng trong khu phức hợp ven biển. Quý I có 13 dự án mở bán, trong đó có 2 dự án mới và 11 dự án thuộc giai đoạn tiếp theo. Cung cấp ra thị trường 2.768 căn, tăng gấp 12,4 lần so với cùng kỳ năm ngoái. Tỷ lệ tiêu thụ đạt xấp xỉ 87%, cao hơn gấp 14,7 lần so với cùng kỳ.

Bất động sản nghỉ dưỡng vẫn liên tục tăng giá
Bất động sản nghỉ dưỡng vẫn liên tục tăng giá

Nền du lịch đang được phục hồi

Nhìn chung, ngành du lịch Việt Nam theo đánh giá của CBRE đang trên đà hồi phục. Với khách nội địa giữ vai trò chủ lực xuyên suốt năm 2022. Việt Nam đã khôi phục loạt đường bay quốc tế thường lệ. Các nước khu vực ASEAN đã đồng loạt mở cửa du lịch. Tạo hiệu ứng lan tỏa giúp tăng cường thu hút khách đến với toàn khu vực hay thị trường Cát Bà.

Sự trao đổi khách giữa các nước trong khối này dự kiến diễn ra sôi động. Chủ yếu nhờ khoảng cách di chuyển ngắn và sự đơn giản hóa các thủ tục nhập cảnh. Nguồn khách từ khu vực Đông Nam Á sẽ dần hồi phục. Và trở thành thị trường trọng điểm trong giai đoạn đầu mở cửa của du lịch Việt Nam. CBRE dự báo, cùng với sự ấm dần lên của ngành du lịch. Thị trường bất động sản nghỉ dưỡng cũng bắt đầu “trở lại đường đua” sau hai năm trầm lắng. Nguồn cung tài sản nghỉ dưỡng khởi động và được chào bán nhiều trong năm 2022.

Cát Bà – Tiềm năng phát triển dài hạn

Nhu cầu tăng cao, trong khi nguồn cung sản phẩm tốt không nhiều. Khiến các dự án ven biển chào bán trong thời gian qua có biên độ tăng giá rất mạnh. Tất nhiên, không phải dự án bất động sản ven biển nào cũng đều tăng giá và thu hút sự quan tâm của người mua. Mà chỉ những dự án được quy hoạch bài bản, pháp lý hoàn thiện. Và được đầu tư bởi các doanh nghiệp có năng lực tài chính, uy tín thương hiệu mới được chú ý nhiều.

Một yếu tố khác giúp kích cầu bất động sản ven biển. Theo các chuyên gia, đó là sự đột phá về hạ tầng hạ tầng kết nối. Hiện nay, hầu hết địa phương ven biển đều có chính sách đẩy mạnh phát triển hạ tầng giao thông. Từ hạ tầng hàng không đến hạ tầng đường bộ. Trong đó, tuyến cao tốc Bắc – Nam là một trong những công trình. Tác động tích cực nhất tới việc phát triển bất động sản ven biển.

Đơn cử, tại Hải Phòng, ngay sau khi có thông tin đầu tư dự án cao tốc, đường xuyên biển tại Cát bà. Giá bất động sản nơi đây liên tục tăng. Và sắp tới khi dự án Cát Bà Amatina chính thức đi vào hoạt động. Sẽ khiến bất động sản có thêm một nhịp tăng mới.

Phần lớn những người đang sở hữu đất nền ven biển đều là nhà đầu tư lâu năm. Chọn phương thức sở hữu dài hạn, thay vì “lướt sóng” ngắn hạn. Nhu cầu rao bán lại dòng sản phẩm này thấp nên nguồn cung luôn ít ỏi. Trong khi giá trị liên tục tăng qua các năm. Đây cũng là lý do khiến nhiều nhà đầu tư tìm đến các địa phương mới. Nơi thị trường bất động sản biển còn chưa phát triển mạnh để tiếp cận nguồn hàng giá rẻ như đảo Cát Bà.

0987 745 745