Khám phá hệ sinh thái tự nhiên của dự án Cát Bà Amatina

Dự án Cát Bà Amatina là dự án được đầu tư với số vốn lên tới 1 tỷ đô la, dự án có được quy mô khủng là 172 ha. Được định hình là một sản phẩm nghỉ dưỡng sinh thái kết hợp bảo tồn thiên nhiên, chính vì vậy Cát Bà Amatina đang sở hữu một trong những hệ sinh thái thiên nhiên đa dạng và trù phú nhất Việt Nam.

Quy mô dự án Cát Bà Amatina

Cát Bà Amatina nằm tại Thị trấn Cát Bà – xã Trân Châu, huyện Cát Hải, Hải Phòng, Cát Bà là một trong 3 đảo lớn nhất tại Việt Nam và sở hữu hệ sinh thái vô cùng đa dạng, ngoài ra Cát Bà Amatina được chia làm nhiều hệ sinh thái khác nhau như : hệ sinh thái rừng, hệ sinh thái biển, hệ sinh thái động vật.
Hệ sinh thái rừng nguyên sơ của dự án Cát Bà Amatina
Vì nằm trên đảo Cát Bà, vì vậy dự án Cát Bà Amatina cũng được thừa hưởng hệ sinh thái rừng đa dạng của Vườn Quốc gia Cát Bà. Với hệ sinh thái rừng đan xen sẽ tạo cho du khách khám phá được các hệ rừng khác nhau như rừng mưa ẩm nhiệt đới gió mùa, rừng gỗ quý Kim Giao, hệ thống rừng ngập mặn và rừng ngập nước núi đá vôi. Thêm vào đó rừng nguyên sinh Cát Bà còn là nơi cư ngụ của hơn 700 loài thực vật khác nhau. Với hệ thống rừng thiên nhiên hoang sơ, hùng vĩ tạo cho dự án Cát Bà Amatina một bầu không khí trong lành, xanh mát và cảnh quan đẹp như tranh tranh vẽ.

Khu vực rừng nguyên sinh tại Cát Bà

Cùng với đó, Cát Bà còn có hệ thống hang động núi đá vôi đa dạng có thể giúp cho những du khách ưa khám phá được trải nghiệm cảm giác phiêu lưu với Hang Quân Y Cát Bà, Động Trung Trang, Động Hoa Cương, Động Thiên Long. Đối với những du khách có thể lực tốt có thể tham gia các tuyến đường đi việt dã dài để tận hưởng thiên nhiên Cát Bà như : Ao Ếch – Việt Hải, Kim Giao – Tùng Di, Mây Bầu – Hang Quân

 

Hệ sinh thái biển đa dạng
Không chỉ sở hữu hệ sinh thái rừng đa dạng mà dự án Cát Bà Amatina còn được tạo hóa ban tặng cho một hệ sinh thái biển vô cùng đa dạng và trù phú. Với mặt hướng ra vịnh Cái Giá tạo cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ. Tuy nhiên bên dưới mặt nước dự án còn có được những rạn san hô rực rỡ sắc màu, những sinh vật biển quý hiếm đang được bảo tồn và đang nằm trong sách đỏ. Ngoài việc được đầu tư khu vực vui chơi giải trí mặt nước, bến du thuyền để khai thác du lịch thì Cát Bà Amatina còn triển khai các chuyến lặn biển để du khách có thể tự do khám phá và thêm nhiều hiểu biết về việc bảo tồn và tôn tạo thiên nhiên.

Hệ động thực vật biển tại đảo Cát Bà

 

Khám phá hệ sinh thái động vật quý hiếm

Dự án Cát Bà Amatina được triển khai kết hợp giữa nghỉ dưỡng và bảo tồn, chính vì vậy nơi đây sở hữu một phần của Vườn quốc gia Cát Bà. Tạo cho Cát Bà một không gian bảo tồn bền vững khi là nơi cư trú của rất nhiều loài động vật. Với số lượng loài lớn, trong đó có nhiều loài đang có tên trong sách đỏ và cũng có những loài đặc hữu chỉ có tại Cát Bà như voọc đầu trắng, sóc đen, sơn dương, khỉ lông vàng…

Gia đình khỉ lông vàng tại Cát Bà

Thêm vào đó Cát Bà sở hữu đa dạng loài bao gồm khoảng 58 loài thú và 205 loài chim , 55 loài bò sát, 25 loài ếch- nhái và 274 loài côn trùng. Khi tới khu vực bảo tồn thiên nhiên của dự ấn Cát Bà Amatina du khách có thể chiêm ngưỡng nhiều cảnh tượng thiên nhiên hiếm có như hình ảnh những đàn chim bay về cư trú.


2 Mẹ con voọc đầu trắng

Vào năm 2004, UNESCO công nhận Cát Bà đạt được danh hiệu “Khu dự trữ sinh quyển thế giới”. Chính vì vậy ngoài là một nơi nghỉ dưỡng mang tiêu chuẩn quốc tế dự án Cát Bà Amatina cũng sẽ là nơi bảo tồn thiên nhiên và hệ sinh quyển đặc hữu của khu vực.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0987 745 745