Lối kiến trúc giao thoa giữa các tinh hoa tại Cát Bà Amatina

Cát Bà Amatina

Phong cách thiết kế Cát Bà Amatina là sự kết hợp giữa tinh hoa truyền thống và hiện đại

Theo lối phong cách thiết kế Cát Bà Amatina là sự giao thoa giữa trường phái kiến trúc nổi tiếng trên thế giới và lối kiến trúc Việt Nam đậm tính truyền thống.

Khu đô thị Cát Bà Amatina là kiến trúc sư nổi tiếng người Pháp tên là Emmanuel Delarue lên ý tưởng và thiết kế. Ông theo nguồn cảm hứng là những bờ biển bao phủ bởi cát mịn xinh đẹp cùng các khu nghỉ dưỡng nổi danh trên thế giới là: Pháp hay Địa Trung Hải. Theo những gì được chia sẻ bởi vị kiến trúc sư có danh tiếng này, ông đã đổ dồn rất nhiều những tâm huyết của mình vào dự án lớn tầm cỡ. Đó là sự kết hợp từ việc ý thức chủ động bảo vệ thiên nhiên và cộng đồng cư dân sinh sống tại đây. Mục tiêu hướng tới là kiến tạo ra một nơi gọi là “thiên đường nghỉ dưỡng” đúng nghĩa của thiên đường ngay trên đảo.

Sự giao thoa của truyền thống và thế giới

Chủ đầu tư khu đô thị Cát Bà Amatina cho hay, dự án sẽ hội tụ rất nhiều những tiện ích hiện đại, đẳng cấp đó là: những khu vực resort kênh đào, tổ hợp của các khách sạn chất lượng 5 sao. Những bến du thuyền cao cấp, trung tâm thương mại sầm uất, công viên thể thao đầy đủ tiện nghi nhất. Xây dựng khu vực giải trí trong nhà được đầu tư mang tới cảm giác thoải mái thư giãn nhất cho khách hàng. Ngoài trời được thiết kế không gian xanh gần gũi thiên nhiên, các cơ sở hạ tầng sang trọng và mang nhiều màu sắc khác nhau.

Trung tâm thương mại

Dự án được xây dựng là từ công ty Vinaconex ITC là chủ đầu tư. Hai bên tham gia và tư vấn thiết kế là NDA Group (New Design Associates Limited) cùng Glopan làm nên diện mạo Cát Bà Amatina như bạn đang thấy. Tổng diện tích của dự án khoảng 176ha, vị trí ở tại đảo Cát Bà, H. Cát Hải, Thành phố Hải Phòng.

Dự án Cát Bà Amatina

Từ phía đại diện của chủ đầu tư chia sẻ: Nhằm mục đích là khai thác những hiệu quả, bền vững từ các lợi thế của tự nhiên từ khu vực mang lại. Và sử dụng các ứng dụng của những thành tựu khoa học, công nghệ của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. Dự án được kỳ vọng sẽ là một nơi xanh – thông minh – đẳng cấp tại Việt Nam. Một nơi đến mang lại cho du khách cảm giác mới lạ nằm trong dãy du lịch liên hoàn đầy thú vị. Tại chính khu vực kinh tế đầy sôi động của châu Á

Tác phẩm Hoa Cát

Những giải thưởng dự án được vinh danh

Cùng với 180 đồ án khác nhau, Cát Bà Amatina đã  vinh dự được nhận giải thưởng Đặc biệt dành cho mảng “Quy hoạch chi tiết 1/500 khu đô thị du lịch Cái Giá, Cát Bà” từ ban tổ chức của giải Quy hoạch Quốc gia VUPA 2020 đã trao tặng ngày 12/12/2021. Giải thưởng được Hội Quy hoạch phát triển đô thị Việt Nam cùng phối hợp Bộ Xây dựng, Bộ Tài Nguyên và Môi trường, cùng với Phòng Thương mại, Công nghiệp Việt Nam (VCCI) đứng ra tổ chức, ở trên phạm vi cả nước diễn ra lần thứ hai.

nhận giải Đặc biệt tại VUPA 2020

Đại diện từ phía hai đơn vị là: Vinaconex ITC (chủ đầu tư của dự án), công ty cổ phần tư vấn Đầu tư Glopan (đơn vị tư vấn thiết kế dự án) đứng ra để nhận giải Đặc biệt ở VUPA năm 2020. 

Trong lễ trao giải của giải thưởng VUPA 2020 chủ tịch hội đồng Trần Ngọc Chính có bài phát biểu: Từ đồ án quy hoạch của Cát Bà Amatina đã chú trọng khai thác tối ưu các ưu điểm từ điều kiện tự nhiên, hệ sinh thái của nơi đây. Dự án cho thấy có mật độ xây dựng rất là thấp, chỉ có khoảng 17%, với tầm nhìn hướng thẳng ra vịnh Lan Hạ. Từ việc lên ý tưởng và thiết kế của dự án đã giúp cư dân có cơ hội trải nghiệm tối đa các cảnh quan của vịnh biển được mệnh danh đẹp nhất thế giới.

Cũng tại buổi lễ trai giảo VUPA 2020, ông Đào Ngọc Thanh – chủ tích của hội động quản trị Tổng công ty CP Vinaconex kiêm chủ tịch hội đồng quản trị Vinaconex ITC đã vinh dự đạt được danh hiệu cá nhân xuất sắc trọng việc quản lý phát triển lên khu đô thị xuất sắc. Những đóng góp của ông đã góp phần không nhỏ trong sự nghiệp phát triển khu đô thị ở Việt Nam

Cá nhân xuất sắc của dự án

0987 745 745