Thủ tục mua bán dự án Cát Bà Amatina

Trong quá trình tìm hiểu dự án, và khi quyết định mua một sản phẩm bất động sản nghỉ dưỡng hoặc biệt thự biển như Cat Ba Amatina quý khách hàng sẽ có nhiều thắc mắc và lưu ý về thủ tục mua bán dự án. Để giúp quý khách hàng giảm bớt phần nào lo lắng, và tránh những rắc rối không đáng có về thủ tục mua bán dự án Cát Bà Amatina, bài viết hôm nay sẽ giải đáp những thắc mắc này giúp quý vị.

Tìm hiểu Thủ tục mua bán dự án Cát Bà Amatina


Thị trường bất động sản nghỉ dưỡng đang có dấu hiệu “nóng” trở lại khi tình hình dịch bệnh bắt đầu bước vào giai đoạn bình thường mới với đầy triển vọng mới. Ngoài ra các chuyên gia cũng đánh giá bất động sản nghỉ dưỡng đang có mức giá rất tốt do chịu ảnh hưởng từ làn sóng covid trước đó, tuy nhiên sản phẩm này sẽ có sức bật rất tốt trong tương lai gần.

Với mỗi dự án nghỉ dưỡng được tung ra, sẽ tràn ngập những thông tin về dự án đó trên mạng xã hội, website, báo mạng…Điều đó vô hình chung khiến cho nhiều thông tin bị nhiễu loạn và khiến nhà đầu tư khó lòng tìm kiếm được những thông tin cần thiết và quan trọng như về thủ tục, chính sách bán hàng, lợi nhuận…vv. Vì lẽ đó, để tránh mất thời gian chọn lọc thông tin thì quý khách hàng có thể tìm đến các tư vấn viên chuyên nghiệp của các nhà phân phối dự án hoặc chủ đầu tư.

Đối với dự án Cát Bà Amatina, hiện tại chưa có thông tin chính thức về thủ tục mua bán, tuy nhiên trong khuôn khổ bài viết, chúng tôi sẽ cung cấp cho quý vị gợi ý về thủ tục mua bán của một số dự án để quý vị tham khảo

Lock Căn 

Sau khi đã được tư vấn và lựa chọn, đồng thời khách hàng cũng đi đến quyết định cuối cùng lựa chọn căn hộ phù hợp nào đó thì  sẽ thông báo cho chuyên viên tư vấn của mình. Chuyên viên tư vấn sẽ kiểm tra hệ thống xem căn của bạn chọn có còn hay không ? Nếu căn đó vẫn còn thì người tư vấn sẽ báo lock căn (khóa căn) để giữ chỗ cho bạn, trong đó bạn sẽ có thời gian 30 phút để chuyển tiền cọc vào tài khoản của chủ đầu tư.

Điều này sẽ đảm bảo cho tất cả các khách hàng sẽ không bị mất căn đã chọn, vì chỉ chỉ duy nhất 1 khách hàng sẽ có quyền mua. Trong vòng  30 phút nếu bạn chưa chuyển tiền cọc cho chủ đầu tư thì căn đó sẽ được unlock (mở khóa căn)  trên hệ thống mở để khách hàng khác lựa chọn
Tiến Hành Đặt Cọc Với Chủ Đầu Tư

Đến quy trình đặt cọc, bạn phải chuyển tiền thanh toán cho chủ đầu tư, số tiền này sẽ là đảm bảo để giữ chỗ cho bạn (số tiền cọc sẽ tùy thuộc vào giá căn, vị trí căn và số lượng căn bạn định mua).

Sẽ có nhiều hình thức chuyển tiền như thanh toán trực tiếp cho đại diện của nhà đầu tư, chuyển tiền trực tiếp tại ngân hàng và chuyển tiền qua internet banking.

Ký văn bản thỏa thuận với chủ đầu tư

Tiền hành ký văn bản thỏa thuận đặt mua BĐS tại dự án Cát Bà Amatina là một bước quan trọng nhằm đảm bảo cho khách hàng tính hợp pháp và tính sở hữu  đối với căn hộ đã lựa chọn. Thường trong vòng 7 ngày, từ khi khách hàng tiến hành đặt cọc thì sẽ được ký văn bản thỏa thuận.

KÝ THỎA THUẬN ĐẶT CỌC – Đối với khách hàng là cá nhân:

1.  Quý khách hàng cần chuẩn bị CMND/Hộ chiếu/Thẻ căn cước bản photo và  bản gốc
2.  Cần chuẩn bị Giấy nộp tiền/Ủy nhiệm chi/Giấy báo có: (Bản gốc )
3. Trường hợp khách hàng  ủy quyền cho người khác: Yêu cầu văn bản ủy quyền được công chứng và CMND/Hộ chiếu/Thẻ căn cước của người được ủy quyền ( bản photo và kèm  bản gốc ).
KÝ THỎA THUẬN ĐẶT CỌC –  Đối với KH là Doanh nghiệp:
1. Giấy chứng nhận Đăng Ký Kinh Doanh (được công chứng hoặc chứng thực còn hiệu lực)
2. CMND/Hộ chiếu/Thẻ căn cước của người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp ( bản photo và bản gốc );
3. Giấy nộp tiền/Ủy nhiệm chi/Giấy báo có: (Bản gốc)
4. Trường hợp doanh nghiệp ủy quyền, văn bản ủy quyền bản gốc và CMND/Hộ chiếu/Thẻ căn cước của người được ủy quyền (yêu cầu bản photo và bản gốc )
Sau khi 2 bên hoàn thành ký kết văn bản thỏa thuận đặt cọc thì chủ đầu tư sẽ gửi giấy hẹn ngày trả văn bản thỏa thuận. Nếu khách hàng không thể tự đi nhận văn bản thỏa thuận khi đến ngày yêu cầu thì có thể  ủy quyền để người nhà hoặc người ủy quyền lấy hộ.

Ký Hợp Đồng Mua Bán Chính Thức

Đây là bước cuối cùng và quan trọng nhất thể hiện giá trị pháp lý giữa chủ đầu tư và quý khách hàng sở hữu căn hộ tại dự án Cát Bà Amatina. Sau khi đã đảm bảo thanh toán đủ số tiền được quy định, khách hàng và chủ đầu tư sẽ tiến hành ký hợp đồng mua bán căn hộ tại dự án.

KÝ HỢP ĐỒNG MUA BÁN –  Đối với khách hàng cá nhân:

1. Yêu cầu khách hàng cung cấp CMND/Hộ chiếu/Thẻ căn cước (bản photo công chứng và bản gốc đi kèm)
2. Sổ hộ khẩu (bản photo công chứng và bản gốc đi kèm)
3. Giấy chứng nhận kết hôn (bản photo công chứng và bản gốc đi kèm – nếu có).
4. Giấy nộp tiền/Ủy nhiệm chi/Giấy báo có: (Bản gốc)
5. Trường hợp khách hàng ủy quyền:Yêu cầu văn bản ủy quyền được công chứng  và CMND/Hộ chiếu/Thẻ căn cước của người được ủy quyền ( bản photo và kèm  bản gốc ).

KÝ HỢP ĐỒNG MUA BÁN – Đối với khách hàng Doanh Nghiệp:
1. Giấy chứng nhận Đăng Ký Kinh Doanh (được công chứng hoặc chứng thực còn hiệu lực)
2. CMND/Hộ chiếu/Thẻ căn cước của người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp ( bản photo và kèm bản gốc );
3. Trường hợp doanh nghiệp ủy quyền, văn bản ủy quyền bản gốc và CMND/Hộ chiếu/Thẻ căn cước của người được ủy quyền (yêu cầu bản photo và bản gốc )
4. Giấy nộp tiền/Ủy nhiệm chi/Giấy báo có bản gốc (nếu có);

*Lưu ý : Những thủ tục trên đây chỉ mang tính tham khảo, vì dự án đang trong quá trình hoàn thiện nên các thủ tục mua – bán  dự án Cát Bà Amatina chính thức sẽ có đôi chút khác biệt. Khi có thông báo chính thức từ chủ đầu tư, chúng tôi sẽ thông tin kịp thời đến quý khách hàng trong thời gian sớm nhất.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0987 745 745