Vinaconex – Top 10 giải thưởng Sao đất Việt 2021

Chủ tịch HĐQT Đào Ngọc Thanh lên nhận giải thưởng

Tổng công ty Cổ phần Vinaconex được vinh danh trở thành TOP 10 giải thưởng Sao Vàng đất Việt 2021. Sau khi đã vượt qua hàng trăm các thương hiệu được lựa chọn, đề cử từ khắp các tỉnh thành trên cả nước.

Vinaconex tại lễ trao giải Sao Vàng đất Việt 

Tại Hà Nội ngày 30/3/2022, lễ trao giải thưởng Sao Vàng đất Việt 2021 được tổ chức. Với mục đích nhằm tôn vinh các thương hiệu tiêu biểu tại Việt Nam.

Trong năm 2021, trên khắp cả nước có 294 doanh nghiệp. Được đề cử nhận giải Sao Vàng từ 55 tỉnh thành. Sau đó, hội đồng bình chọn đã lựa ra 200 thương hiệu tiêu biểu. Có những đóng góp và phát triển mạnh mẽ nhất trong năm 2021. Để vinh danh Top 10, Top 100, Top 200 giải thưởng Sao Vàng.

 

Kỷ niệm chương Top 10 Sao Vàng đất Việt 2021
Kỷ niệm chương Top 10 Sao Vàng đất Việt 2021

Tiêu chí của Hội đồng thẩm định đánh giá bao gồm: Chỉ số kinh doanh và lợi nhuận của doanh nghiệp, phát triển bền vững, sự quan tâm tới người lao động, trách nhiệm đóng góp trong giai đoạn dịch bệnh với xã hội,…. Tuy nhiên, Tổng công ty Cổ Phần Vinaconex vẫn xuất sắc vượt qua các tiêu chí khắt khe cùng 3 vòng thẩm định để nhận được giải thưởng Top 10 Sao Vàng đất Việt năm 2021.

Vinaconex khẳng định vị thế trên thị trường

Nhờ vào giải thưởng Top 10 Sao Vàng đất Việt năm 2021, Tổng công ty Cổ Phần Vinaconex càng thêm khẳng định vị thế. Cũng như giá trị của thương hiệu trên thị trường Việt Nam. Trong 3 năm trở lại đây, Vinaconex đã có sự thay đổi về cơ cấu sở hữu vận hành mới. Và đạt được những kết quả vượt ngoài mong đợi trong sản xuất và kinh doanh. Với mục tiêu chiến lược xoay quanh các mảng xây dựng, đầu tư tài chính – Bất động sản, Vinaconex đã tạo lập được nền tảng tài chính vững vàng hơn.

Chủ tịch HĐQT Đào Ngọc Thanh lên nhận giải thưởng
Chủ tịch HĐQT Đào Ngọc Thanh lên nhận giải thưởng

Trong lĩnh vực xây dựng, Vinaconex tiếp tục khẳng định vị thế tổng thầu hàng đầu. Trong các lĩnh vực xây dựng dân dụng và công nghiệp; hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng giao thông, sân bay, cầu cảng, khu đô thị mới… Thời gian qua, bên cạnh các dự án đang triển khai, trên vai trò tổng thầu, nhà thầu chính, thành viên liên danh nhà thầu. Vinaconex đã trúng thầu và khởi công các gói thầu thi công trị giá hàng nghìn tỷ đồng. Tiêu biểu là các gói thầu thuộc dự án xây dựng Cầu Vĩnh Tuy (giai đoạn 2). Các gói thầu thuộc các dự án: Đầu tư xây dựng cao tốc Bắc – Nam phía Đông; cảng hàng không quốc tế Phú Bài; cảng hàng không Long Thành giai đoạn 1 vào đầu năm 2022; Dự án lọc hóa dầu Long Sơn… với giá trị lên tới hàng chục nghìn tỷ đồng.

Sở hữu quỹ đất khổng lồ

Với quỹ đất hiện có lên tới gần 2000 ha, Vinaconex đang đẩy nhanh tiến độ. Thi công hàng loạt dự án bất động sản tại Hà Nội và các địa phương trên toàn quốc. Nhằm tung ra các sản phẩm khác biệt, đáp ứng yêu cầu cao về kỹ mỹ thuật của người dân; tiếp tục đặt mục tiêu phát triển quỹ đất dự án trên 5.000 ha vào năm 2025. Vinaconex đang hiện thực khát vọng lọt top nhà phát triển bất động sản hàng đầu Việt Nam.

Bên cạnh đó, Vinaconex tiếp tục trở thành chủ đầu tư dự án hạ tầng là Bến cảng tổng hợp Vạn Ninh. Một trong chuỗi 4 dự án động lực tăng trưởng dài hạn của Quảng Ninh đã được khởi công trong năm 2021. Vinaconex góp 40% vốn đầu tư giai đoạn 1, đồng thời cũng là tổng thầu dự án trọng điểm này.

Dự án Cát Bà Amatina

Hiện tại, Vinaconex đang đẩy nhanh tiến độ đầu tư xây dựng dự án Cát Bà Amatina tại đảo ngọc Cát Bà – Hải Phòng, quy mô 172 ha, tổng mức đầu tư gần 11.000 tỷ đồng. Với ý tưởng quy hoạch độc đáo, Dự án đã giành giải thưởng đặc biệt tại Giải thưởng Quy hoạch đô thị quốc gia lần thứ II, đánh dấu sự khởi đầu cho chuỗi các dự án bất động sản nghỉ dưỡng cao cấp mang thương hiệu Vinaconex trong tương lai. Cát Bà – Amatina cũng được kỳ vọng trở thành khu đô thị nghỉ dưỡng xanh, thông minh và đẳng cấp hàng đầu tại Việt Nam và khu vực; một điểm đến mới lạ nằm trong chuỗi du lịch liên hoàn hấp dẫn bậc nhất Đông Nam Á.

Ngoài ra, lĩnh vực đầu tư tài chính của Tổng Công ty cũng hoạt động vô cùng hiệu quả. Khi đem lại những khoản lợi nhuận cao và bền vững. Trong một số ngành như năng lượng, nước sạch, giáo dục..

Top 10 Giải thưởng Sao Vàng đất Việt 2021 là niềm vinh dự lớn lao. Là sự khẳng định thuyết phục cho năng lực và tiềm lực của thương hiệu Vinaconex trên thị trường. Và là động lực quan trọng để Tổng công ty tiếp tục nỗ lực và gặt hái được nhiều thành tựu trong tương lai.

 

0987 745 745