“BẢN HOÀ CA” TUYỆT VỜI CỦA KIẾN TRÚC CÁT BÀ AMATINA

Dự án Cát Bà Amatina đạt giải thưởng đặc biệt

Dự án Cát Bà Amatina mang phong cách thiết kế độc đáo, hoà quyện giữa những kỳ quan nổi tiếng thế giới. Nhưng vẫn mang đậm bản sắc văn hoá Việt. Nhờ vào thiết kế của dự án Cát Bà Amatina, Vinaconex đã giành được giải thưởng đặc biệt được tổ chức bởi các Bộ ban ngành liên quan.

Cát Bà Amatina có thiết kế độc đáo
Cát Bà Amatina có thiết kế độc đáo

Cảm hứng của nhà thiết kế

Chủ đầu tư Vinaconex đã mời được ông Emmanuel Delarue – Một kiến trúc sư người Pháp nổi tiếng, là người thổi hồn vào dự án Cát Bà Amatina và tạo nên những kiệt tác nghệ thuật. Ông đã dồn rất nhiều công sức và tâm huyết hướng tới mục tiêu tạo ra một “thiên đường nghỉ dưỡng” trên đảo. Lấy ý tưởng, cảm hứng từ những bờ biển trải dài Địa Trung Hải xinh đẹp cùng sự tôn trọng thiên nhiên dựa vào lợi thế địa hình.

Cát Bà Amatina được thiết kế hệ thống giao thông giúp kết nối con người, thiên nhiên, văn hoá và hoạt động tiện ích nội ngoại khu. Dự án có mật độ xây dựng chỉ 17% với view nhìn thẳng ra vịnh Lan Hạ. Thiết kế của Cát Bà Amatina giúp du khách và cư dân trải nghiệm và tận hưởng tối đa cảnh quan của vịnh biển đẹp nhất thế giới.

Thiết kế độc đáo của dự án

Điểm đặc biệt ở đây là Cát Bà Amatina tiên phong kiến tạo hệ thống giao thông nội và ngoại khu bằng đường thuỷ với mạng lưới các dòng kênh nối liền các phân khu. Các bến thuyền du lịch và các bến thuyền nội khu giúp du khách di chuyển thuận tiện giữa các phân khu và tận hưởng những phút ngoạn cảnh thiên nhiên dọc hai bên bờ. Nhờ ưu thế địa hình từ các eo vịnh hẹp đến các dòng chạy tự nhiên của biển, tuyến giao thông đường thuỷ nội khu không chỉ giúp giảm tải cho các tuyến đường bộ. Giảm thiểu các tác động môi trường đồng thời góp phần thúc đẩy kinh tế – xã hội địa phương trong tương lai khi dự án được hiện hữu. 

Là một quần thể nghỉ dưỡng sở hữu nhiều tiện ích hiện đại, cao cấp với 7 khu resort cao cấp, 7 khách sạn 5 sao,  2 bến du thuyền, 1 bến tàu du lịch. Trung tâm mua sắm, dịch vụ bến thuyền, sân golf, công viên giải trí, casino, khu trung tâm hội nghị, thương mại dịch vụ quốc tế cùng rất nhiều những tiện ích nội khu phong phú hứa hẹn đem tới những trải nghiệm mới lạ cho du khách tới nghỉ dưỡng.

Dự án Cát Bà Amatina giành giải thưởng thiết kế

Hội Quy hoạch phát triển đô thị Việt Nam đã phối hợp với Bộ Tài nguyên và môi trường, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), Bộ Xây dựng tổ chức giải Quy hoạch Quốc gia VUPA lần thứ 2 trên phạm vi cả nước. Cát Bà Amatina đã vượt qua 180 đồ án khác và  vinh dự nhận giải thưởng Đặc biệt cho bài thuyết trình “Quy hoạch chi tiết 1/500 khu đô thị du lịch Cái Giá, tại thị trấn Cát Bà, huyện Cát Hải”.

Dự án được Vinaconex làm chủ đầu tư có diện tích khai thác 172.27ha. Với mục đích khai thác lâu bền, hiệu quả các lợi thế tự nhiên của địa hình. Ứng dụng thực tiễn những thành tựu khoa học, công nghệ của cuộc cách mạng công nghiệp thời đại 4.0. Dự án được kỳ vọng sẽ trở thành một hòn đảo nghỉ dưỡng hoà mình vào thiên nhiên, đẳng cấp của Việt Nam. Một điểm đến với những trải nghiệm mới lạ nằm trong chuỗi du lịch liên hoàn tại khu vực kinh tế sôi động bậc nhất Châu Á.

Dự án Cát Bà Amatina đạt giải thưởng đặc biệt về thiết kế
Dự án Cát Bà Amatina đạt giải thưởng đặc biệt về thiết kế

Đại diện Chủ đầu tư ông Đào Ngọc Thanh – Chủ tịch HĐQT tổng công ty cổ phần Vinaconex chia sẻ về 3 yếu tố then chốt: “là dự án khu đô thị nghỉ dưỡng vừa có chức năng khu đô thị, vừa phục vụ cho việc nghỉ dưỡng, được xây dựng dựa trên nền tảng sinh thái, công trình xanh không ô nhiễm, tất cả các công trình đều sử dụng điện và không sử dụng xăng dầu, là dự án khu nghỉ dưỡng thông minh.” 

0987 745 745