ĐHĐCĐ Vinaconex: Dồn toàn bộ nguồn lực cho siêu dự án Amatina Cát Bà

Đại hội cổ đông thường niên của Vinaconex năm 2022

Hôm nay ngày 21/4, Tổng Công ty Vinaconex đã tổ chức. Cuộc họp đại hội cổ đông thường niên năm 2022. Ra quyết định sẽ mở bán siêu dự án Amatina Cát Bà trong thời gian sắp tới.

Vinaconex tiếp tục thực hiện tái cấu trúc

Chủ tịch HĐQT Vinaconex, ông Đào Ngọc Thanh đã ra quyết định. Thoái vốn đối với các đơn vị không mang lại hiệu quả kinh tế cao. Khó điều hành do vị trí địa lý ở xa. Hay các đơn vị không nằm trong chiến lược phát triển mà công ty đã đề ra. Đơn cử như Vinaconex 9, Vinaconex 11, công ty nhiệt điện Quảng Ninh, vật liệu Đồng Tháp,… Việc thực hiện tái cấu trúc này đã mang lại cho Vinaconex tổng lợi nhuận hơn 545 tỷ đồng. Với doanh thu lên đến 621 tỷ đồng. 

Đại hội cổ đông thường niên của Vinaconex năm 2022
Đại hội cổ đông thường niên của Vinaconex năm 2022

Sau khi tái cơ cấu, tổng công ty thành lập thêm công ty thành viên Bê tông Tấn Lộc. Để nhận xây dựng thi công đường cao tốc Bắc – Nam. Tiếp vốn mạnh mẽ cho 2 đơn vị trực thuộc lần lượt là CM và đầu tư Vinaconex. Mua 40% cổ phần của cảng Vạn Ninh từ tổng công ty. Việc tái cơ cấu này sẽ còn được Vinaconex tiếp tục thực hiện. Để phát triển thương hiệu ngày một lớn mạnh hơn. 

Các dự án chuẩn bị được ra hàng

Ông Thanh chia sẻ: “Công ty đang phấn đấu một số dự án sẽ đưa vào kinh doanh như toà nhà chung cư 93 Láng Hạ và đóng góp vào doanh thu năm nay. Ngoài ra còn có dự án Km 3&4 Móng cái, đại lộ Hòa Bình, khu công nghệ cao Hòa Lạc và đặc biệt là Amatina Cát Bà”.

Amatina Cát Bà là một siêu dự án được tổng công ty đưa vào thành sản phẩm chiến lược trong giai đoạn 5 đến 10 năm nữa. Trong khoảng 2 tháng nữa, Vinaconex Amatina sẽ được mở bán lần đầu tiên với số lượng cực kỳ giới hạn chỉ 100 căn. Công ty đang phấn đấu, sẽ thu về những con số doanh thu đầu tiên từ sản phẩm thương hiệu. Sẵn sàng đầu tư thêm con số khủng 2 nghìn tỷ để hoàn thành các hạng mục nhanh nhất. Thanh toán toàn bộ tiền thuế đất, các thủ tục hành chính đều đã sẵn sàng. Ngày 31/3, ông Đào Ngọc Thanh Vinaconex đã công bố đã hoàn tất mua gần 57,9 triệu cổ phiếu của Vinaconex ITC. Để nâng sở hữu 51% cổ phần, trở thành công ty mẹ và dự kiến đưa vào hoạt động trong tháng 6 năm nay.

Việc rà soát trái phiếu doanh nghiệp có làm ảnh hưởng tới công ty?

Vinaconex không lựa chọn việc huy động vốn bằng cách phát hành trái phiếu cho cá nhân. Nên không hề bị cơ quan chứng năng rà soát, kiểm tra. Trái phiếu chỉ được công ty phát hành bán cho các tổ chức có bảo lãnh. Công ty không bao giờ làm những hành động ảnh hưởng tới xã hội và thị trường, sẽ trả lãi trái phiếu trong thời gian gần nhất.

Kết thúc cuộc họp ĐHĐCĐ, trong nhiệm kỳ tiếp theo thì các thành viên cũ đều đắc cử, chỉ miễn nhiệm 2 thành viên là ông Nguyễn Mạnh Quỳnh và ông Nguyễn Xuân Đại cựu thành viên ban kiểm soát. 

 

0987 745 745