THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN NGHỈ DƯỠNG CÁT BÀ SÔI ĐỘNG

Cát Bà đang dần thay đổi diện mạo

Khi Chính phủ đồng ý cho mở cửa lại các dịch vụ thương mại và du lịch. Lượng khách ghé tới tham quan tại các vùng ven biển rất lớn. Cát Bà là một địa điểm được lựa chọn bậc nhất tại phía Bắc Tổ quốc.

Yếu tố chính tác động tới thị trường

Cát Bà là một vùng đất thừa hưởng đủ 3 yếu tố “Thiên thời – Địa lợi – Nhân hòa”. Theo tổng cục thống kê, trước dịch tại Cát Bà lượng khách du lịch đạt 2.718.200 lượt khách. Thu về tổng doanh thu ước tính đạt 1.665,2 tỷ đồng. Trở thành nền kinh tế mũi nhọn của Thành phố Hải Phòng.

Cát Bà đang dần thay đổi diện mạo
Cát Bà đang dần thay đổi diện mạo

Cơ sở hạ tầng liên tục được chính quyền địa phương đầu tư mạnh. Như cao tốc Hà Nội – Hải Phòng, cầu vượt biển Tân Vũ – Lạch Huyện dài nhất Đông Nam Á, cầu Bạch Đằng nối cao tốc Hải Phòng – Hạ Long, mở rộng sân bay Cát Bi,…Đặc biệt nhất là tuyến cáp treo dài 21km nối liền từ đảo Cát Hải tới đảo Cát Bà.

Sự đồng bộ về giao thông tại nơi đây đã rút ngắn thời gian di chuyển cực lớn. Từ Hà Nội chỉ mất 1,5 giờ; từ Hạ Long đến chỉ mất 30 phút;… Sẵn sàng đón lượng khách khổng lồ từ mọi miền Tổ quốc và quốc tế tới nghỉ dưỡng. 

Các “ông lớn” rót vốn mạnh 

Khi hạ tầng được cải thiện, thì việc bùng nổ du lịch tại Cát Bà là điều hiển nhiên. Các ông lớn như VinGroup, Flamingo Holding Group, Vinaconex, Sun Group,… Sẵn sàng đầu tư hàng nghìn tỷ đồng vào thị trường huyện đảo này. Bắt đầu công cuộc “thay áo mới” cho Cát Bà.

Tại Cát Bà, có thể dễ dàng nhận thấy không chỉ ngày lễ hay mùa du lịch, tỷ lệ lấp kín phòng luôn đạt ngưỡng trên 85%. Đây là một công suất cực lớn, số lượng phòng lưu trú thiếu hụt trầm trọng tại các ngày cao điểm. 

Nhận thấy tiềm năng quá đỗi rõ rệt, các dự án resort 5 sao, khu nghỉ dưỡng, vui chơi, giải trí và mua sắm. Dần xuất hiện để phục vụ nhu cầu của khách du lịch. Đơn cử như siêu dự án Cát Bà Amatina với quy mô lên tới hơn 172ha đang nâng tầm du lịch của nơi đây. Sở hữu tiện ích 5 sao với 7 khu resort, 2 bến du thuyền, khu dịch vụ giải trí đa chức năng, khu thể dục thể thao,…. Dự án này tập trung vào tiện ích và trải nghiệm của khách hàng, nên toàn bộ các thiết bị lắp đặt đều là sản phẩm tân tiến nhất trên thế giới, đạt chuẩn quốc tế. 

Cát Bà – Thị trường “sạch”

Vài năm trước đây, dù Cát Bà thừa hưởng những yếu tố nghỉ dưỡng tuyệt vời nhưng do giao thông khó khăn nên không được các nhà đầu tư chú ý tới. Việc “sốt” đất ảo, đầu cơ để làm nhiễu loạn thị trường không hề xuất hiện. 

Khoảng thời gian gần đây, giá bất động sản bắt đầu tăng nhưng không quá cao. Với các vị trí trung tâm thì tỷ lệ tăng trưởng khoảng 10-15%/năm. Nhưng tại khu vực trung tâm du lịch, kinh doanh buôn bán sầm uất tại các quần thể nghỉ dưỡng. Do các Tập đoàn lớn xây dựng, mức tăng trưởng cực mạnh, tối thiểu là trên 20%/năm. 

Tiềm năng phát triển bất động sản tại Cát Bà còn rất lớn. Giá các sản phẩm thương mại như shophouse, nhà liền kề, khu biệt thự song lập, đơn lập,… chỉ bằng ⅓ đến ½ so với các thị trường lớn như Đà Nẵng, Phú Quốc, Nha Trang, Phú Yên,… 

Nguồn cung Bất động sản tại các dự án lớn không bị quá khan hiếm. Nhưng vẫn đảm bảo được lợi nhuận lớn. Đây chính là thời điểm vàng để đầu tư vào thị trường này. Bởi chỉ một vài năm nữa khi hạ tầng hoàn thiện, các đợt mở bán tiếp sẽ được các chủ đầu tư tăng giá mạnh mẽ.

 

0987 745 745