Trải nghiệm du lịch làng chài Việt Hải – Cát Bà

làng chài Việt Hải

Làng chài Việt Hải – Cát Bà

Đạp xe trải nghiệm thiên nhiên
Đạp xe trải nghiệm thiên nhiên

Việt Hải là một làng chài nhỏ nằm sâu trong vườn quốc gia Cát Bà thuộc huyện đảo Cát Hải, thành phố Hải Phòng. Có diện tích khoảng 141ha với khoảng hơn 70 hộ dân sinh sống, Việt Hải có khung cảnh hoang sơ, gần như chưa có sự tác động của bàn tay con người.

Để đến Làng chài Việt Hải chỉ có 2 con đường đó là đi thuyền qua vịnh Lan Hạ đến bến Việt Hải hoặc bạn có thể băng rừng nguyên sinh xuyên vườn quốc gia Cát Bà để vào làng chài cổ. Làng cổ được thiên nhiên ưu đãi, ngay gần biển và ngay sát vườn quốc gia.

Làng chài Việt Hải trở thành điểm du lịch sinh thái cộng đồng hấp dẫn đặc biệt là đối với du khách nước ngoài. Du khách có thể thong dong đi bộ hoặc đạp xe trải nghiệm thiên nhiên, ngắm cảnh rừng biển, khám phá tìm hiểu cuộc sống về người dân bản địa. Đặc biệt bạn có thể lên lịch trình thực hiện các chuyến dã ngoại xuyên rừng quốc gia Cát Bà.

Đến đây mọi người như được tách biệt với cuộc sống xô bồ ồn ã của xã hội hiện đại, được hoà mình vào không gian bình yên hoang sơ của thiên nhiên rừng biển. Phong cảnh thật tuyệt, khắp nơi là rừng xanh ngút ngàn, chắc chắn bạn sẽ rất thích đạp xe giữa thung lũng và thưởng ngoạn cảnh sắc thiên nhiên một cách thư thái và gần gũi.

Đặc biệt người dân hạn chế sử dụng đồ nhựa để bảo vệ môi trường. Điều này thật tuyệt !

Kết

Làng việt hải cát bà
Làng Việt Hải Cát Bà

Việt Hải ngày nay là điểm tham quan sinh thái cộng đồng thu hút một lượng lớn khách du lịch tại Đảo Cát Bà. Cảnh quan trữ tình nên thơ độc đáo cùng với người dân thân thiện, đôn hậu và mến khách chắc chắn Việt Hải sẽ để lại ấn tượng khó quên trong tâm trí khách du lịch.

Việt Hải đang chuyển mình, dần có sinh khí, trẻ trung hơn trong khi vẫn giữ nguyên nét thanh bình yên ả giữa màu xanh vô tận của biển cả bao la và rừng nguyên sinh bát ngát như một viên ngọc thô chờ du khách khám phá trải nghiệm nét đẹp thuần khiết của thiên nhiên và con người nơi đây.

 

0987 745 745